Chàng rocker mạnh mẽ, máu lửa Trần Lập

Chàng rocker mạnh mẽ, máu lửa Trần Lập

Trần Lập, trái tim rock mãnh mẽ luôn cháy bỏng của làng âm nhạc Việt Nam, thủ lĩnh của nhóm Bức Tường, đang đôi mặt với căn bệnh ung thư quái ác.

Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập tên đầy đủ là Trần Quyết Lập, sinh ngày 12 tháng 12 tại Hà Nội. Sự nghiệp của anh gắn liền với dòng nhạc rock mạnh mẽ, máu lửa, luông mang đến cho người nghe và khán giả chất rock sôi động, cuồng nhiệt.

tran-lap-doisongphapluat1

 

Năm 1994, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, đặc biệt với nhạc phẩm “Đường đến đỉnh vinh quang”, cùng các thành viên của mình đã đưa Bức Tường trở thành ban nhạc rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam.

Ngoài ca hát, Trần Lập từng tham gia vài chương trình truyền hình, làm người dẫn chương trình, cũng như giám khảo của chương trình Giọng hát Việt mùa thứ nhất.

tran-lap-bon

Trong suốt quá trình hoạt động âm nhạc, nhóm Bức Tường với Trần Lập làm thủ lĩnh đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm âm nhạc hay, ý nghĩa, mang đậm chất rock như Rock Xuyên Màn Đêm, Người Đàn Bà Hóa Đá, Bông Hồng Thủy Tinh, Tâm Hồn Của Đá… hay đặc biệt là ca khúc Đường Đến Đỉnh Vinh Quang, ca khúc luôn là niềm cảm hứng cho tất cả những ai muốn vượt qua thử thách để đến với thành công.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Trần Lập và gia đình anh đang phải đối mặt với căn bênh ung thư vừa mới phát hiện của Trần Lập. Với ý chí cùng tinh thần cao, anh chàng rocker này vẫn bình tĩnh đối mặt với nó. Trên mạng xã hội, anh chia sẽ sẵn sàng đối chọi lại với căn bệnh nguy hiểm này.

“Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai.

Bác sĩ giáo sư đã nhẹ nhàng gọi hai vợ chồng mình để thẳng thắn thông báo. Mình thích thế, không giấu diếm kiểu phim sến sủng ủy mị. May quá bà xã mình vẫn vững vàng. Dù sao thì cũng đã phác ra hướng phẫu thuật ngay còn kịp.

Trong đầu vùn vụt ngổn ngang bao nhiêu suy nghĩ bao câu hỏi ập tới. Tại sao?

Mình ra về chuẩn bị tâm thế đối diện vụ này. Nhưng lúc ngồi trên xe nhắn tin cho vài anh em thấy tay run quá. Có những cú gọi lại mà hít hơi nén sâu vài nhịp mới nói rõ ràng được. Đúng là cuộc đời que diêm trước gió ai biết được. Trong cuốn Bên kia Bức Tường mình có đôi ba lần nhắc tới chuyện đã suýt trở thành người lính. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi.

Bắt đầu kể từ lúc này”.

adsf

 

Dù là vậy nhưng anh vẫn cảm thấy rất hụt hẫng, không tin vào tai mình. Hi vọng anh sẽ có đủ dũng khí đối mặt với căn bênh ung thư này, mọi người từ người thân, gia đình, đồng nghiệp đến khán giả đều sẽ ủng hộ anh.

 

Chia sẻ:

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *