TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN CÓ RẤT NHIỀU MICRO KHÔNG DÂY GIÁ RẺ. TUY NHIÊN KHÁCH HÀNG KHÔNG BIẾT CHỌN MUA MICRO KHÔNG DÂY LOẠI NÀO TỐT?

Cách chọn micro karaoke không dây chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp đều gói gọn với 3 điểm sau: quan sát tốt, có kiến thức căn bản về micro không dây và cách thử micro tốt.

1. Quan sát micro từ bên ngoài đến bên trong:

Thân micro là phần mà chúng ta hay cầm nắm để hát. Thông thường được tích hợp công tắ bật/tắt ngay trên đó. Hãy thử cảm giác bậc tắt có dễ dàng không nhé.

Đầu tròn có chụp lưới sắt hoặc lưới nhựa bảo vệ củ micro. Hãy thử giọng xem âm thanh có đi được vào trong màng rung trong củ micro hay không.

Hình ảnh giá micro không dây shure u820

Củ micro là nơi chứa màn rung (thành phần quan trọng thu âm thanh) và cuộn dây đồng + nam châm. Khi gặp âm thanh của giọng hát sẽ làm màn rung rung và cuộn dây nam châm sẽ biến âm thanh thành dạng sóng điện âm thanh truyền đến amply karaoke. Tại đây âm thanh được khuếch đại cho ra âm thanh lớn hơn và rõ hơn.

Hãy thử xem âm thanh có rõ và trung thực không. Nếu tốt thì màng rung và nam châm điện hoạt động tốt và hiệu quả đấy. Đồng nghĩa với micro không dây giá rẻ này rất đáng để mua. Đây là kinh nghiệm của thiết bị âm thanh Việt Hoàng Phong chia sẻ cũng quý khách.

Củ Micro khong day shure – thành phần quan trọng của micro shure.

2. Phân biệt micro không dây giá rẻ và micro thường (có dây):

– Micro thường (có dây) là tín hiệu âm thanh của người hát được truyền từ màn rung thành sóng điện âm thanh của giọng hát  sau khi được chuyển thành dạng sóng âm thanh thông qua dây dẫn truyền đến amply và được khuếch đại lên.

– Micro không dây là tín hiệu âm thanh của người hát được truyền từ màn rung thành sóng điện âm thanh của giọng hát  sau khi được chuyển thành dạng sóng âm thanh dạng sóng bluetooth phát ra trong phạm vi 200m.

Dạng sóng này được thu nhận bởi bộ phận thu sóng phù hợp truyền đến amply và được khuếch đại lên.

Hoặc được thu nhận bởi bộ phận thu sóng bluetooth được tích hợp trên amly. Sau đó âm thanh cũng được khuếch đại lên.

Vì vậy micro không dây còn được gọi là micro không dây bluetooth.

>> Mời bạn tham khảo: Tổng hợp giá micro Shure từ bình dân đến sang chảnh

3. Cách chọn micro không dây giá rẻ:

3.1. Chọn hãng:

Hiện nay trên thị trường, có 3 hãng micro trong phân khúc giá rẻ có chất lượng sản phẩm tốt nhất là: micro khong day shure, micro khong day arirang, micro khong day sony.

3.2. Thử khoảng cách thu tín hiệu tốt nhất:

Mặc dù tầm phát tín hiệu của micro không dây giá rẻ lên đến 200 mét nhưng chất lượng phát và khả năng thu của đầu thu sóng sẽ giảm dần sau 20 mét. Chính vì thế khoảng cách từ đầu thu đến micro không được quá 20 mét.

Nhiệm vụ của khách hàng là thử giọng trong phạm vi 20 mét xem âm thanh có rõ ràng và giống giọng thực không (có bị bóp méo tiếng nhiều không, có tạp âm nhiều không,…).

3.3. Cách chỉnh để biết mua micro không dây loại nào tốt:

Một micro tốt có âm thanh giải âm rộng nên khi chỉnh nút trung trầm lên cao thì tiếng trung trầm vẫn không bị vỡ, không bị rít. Hoặc khi chỉnh nút cao thì tiếng cao lên thoải mái không bị rè. Hoặc khi chỉnh tiếng nhỏ lại thì âm thanh vẫn rất trung thực và trong trẻo.

Chat Zalo