TRONG KHI SỬ DỤNG LOA VALI KÉO BLUETOOTH MANTIS SẼ XẢY RA MỘT VÀI ĐIỀU THẮC MẮC CHUNG MÀ NGƯỜI DÙNG LẦM TƯỞNG LÀ LỖI CỦA DÒNG LOA NÀY. ĐỂ GIÚP QUÝ KHÁCH HÀNG HIỂU RÕ HƠN VỀ DÒNG LOA NÀY, HÔM NAY THIETBIAMTHANH SẼ GIẢI ĐÁP 6 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP SAU:

1. Tại sao tiếng nhạc lại nhỏ xuống khi vừa hát lên?

Đây là chức năng cao cấp của loa vali kéo bluetooth thường dùng cho buổi hội thảo, khi sử dụng micro thì âm nhạc sẽ tự động nhỏ xuống để ưu tiên cho tiếng nói từ micro của bạn.

Khắc phục: Hiện tượng trên là do bạn đang để loa ở chế độ ưu tiên micro ( PRIORITY). Hãy tắt chức năng này, mọi việc sẽ trở lại bình thường bằng cách: tim nút điều khiển có ghi “mic.pri”  hoặc “mic.Priority”. Sau đó tắt (off) chức năng đó là âm thanh từ micro và tiếng nhạc sẽ có âm lượng như nhau.

2. Loa vali kéo bluetooth sử dụng được khoảng bao nhiêu giờ?

Loa vali kéo bluetooth Mantis có nguồn điện acquy riêng nên khi không sử dụng nguồn điện ngoài, loa có thể sử dụng liên tục từ 4 – 6 giờ tùy vào công suất sử dụng lớn hay nhỏ.

Khi hết pin quý khách chỉ cần cắm sạc đầy là có thể sử dụng tiếp. Ngoài ra loa còn có hổ trợ sử dụng nguồn điện 12v từ ô tô.

3. Tại sao loa vali kéo bluetooth hay bị hú, nghe chập chờn?

Hú là do âm thanh vang lại micro do sử dụng ở không gian quá nhỏ mà âm lượng trên mức 50%, Echo trên 50% hay đầu micro chỉa thẳng vào mặt loa. Cách khắc phục là giảm âm lượng và echo xuống hoặc sử dụng loa vali kéo bluetooth ở những không gian trống trãi hơn, rộng rãi hơn.

Nghe chập chờn rất có thể do hết pin của micro không dây hoặc nguồn điện của loa bị lỏng hoặc sắp hết. Hãy thay pin micro không dây hoặc kiểm tra lại nguồn điện của loa.

>> Mời khách hàng tham khảo: Loa kẹo kéo Temeisheng DP-2398T – Làn sóng mới cho thị trường âm thanh

4. Nếu hết pin mà đang sử dụng ngoài trời thì làm thế nào?

Loa vali kéo bluetooth được hỗ trợ sử dụng nguồn điện ngoài với mức điện áp 12V. Vì thế quý khách có thể câu vào bình có điện áp 12V – 7A có thể kéo dài cuộc vui thêm được khoảng 1 giờ.

5. Khoảng cách kết nối của loa với micro không dây là bao nhiêu ?

Tùy vào chất lượng của micro không dây và chất lượng thu sóng bluetooth của loa vali kéo bluetooth. Thông thường khoảng cách xa nhất mà vẫn đảm bảo âm thanh tốt, không nhiễu, không chập chờn là 15 mét. Một khoảng cách khá là tuyệt vời phải không nào?

6. Loa có thể liên kết với một loa khác để tạo nên dàn âm thanh không?

Loa vali kéo bluetooth có một cổng line out có thể kết nối được với một loa khác. Tuy nhiên nên chọn 2 loa có cùng công suất sẽ giảm đi sự chênh lệch cộng hưởng âm thanh. Nếu sử dụng loa có công suất nhỏ hơn thì cũng như chỉnh âm lượng thêm 1 – 5% thôi.

Lưu ý: loa vali kéo bluetooth có hai ngỏ Line in và line out. Hãy xác định cho chính xác nhé, vì line in là dùng để phát nhạc trực tiếp từ thiết bị điện tử như Tablet, Smart phone, Laptop,…

Trên đây là 6 thắc mắc thường gặp mà Thiết bị âm thanh Việt Hoang Phong tổng hợp được trong thời gian kinh doanh và tư vấn miễn phí cho khách hàng tại cửa hàng.

Chat Zalo