Free Ship nội thành Hồ Chí Minh cho đơn hàng từ 500 K. HL: 090.2435.838

Lợi ích của việc học Piano

Lợi ích của việc học Piano

Ngoài việc mang lại tiếng đàn du dương thư giãn, piano còn mang lại cho người chơi rất nhiều lợi ích bất ngờ khác.

Piano là loại nhạc cụ phổ biến trên toàn thế giới. Với âm thanh tuyệt vời luôn mang đến cho mọi người cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Các bản nhạc được chơi bằng piano thật sự rất tuyệt vời và dễ đi vào lòng người. Không những vậy, việc chơi đàn piano cũng mang lại cho người chơi những lợi ích bất ngờ, đặc biệt là đối với lứa tuổi còn đi học.

  • Giúp đầu óc thư giãn tối đa: ai cũng biết cách xả strees tốt nhất chính là âm nhạc. Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn sẽ về nhà và thư giãn bằng những bài hát, bản nhạc nhẹ nhàng. Và sẽ tuyệt vời hơn khi chính bạn là người tạo ra bài hát đó với chiếc đàn piano đặt ngay góc nhà. Thật tuyệt vời!
  • Giúp rèn luyện sự tập trung cao độ: đọc các bản nhạc lý, sau đó chuyển thành các nốt nhạc rồi nhịp nhàng đưa vào từng ngón tay trên phím đàn, đòi hỏi sự tập trung cao độ. Chính việc chơi đàn piano cũng sẽ giúp bạn cách rèn luyện sự tập trung khi làm một việc nào đó.
  • Giúp đầu óc nhạy bén, linh hoạt: một nghiên cứu của các nhà khoa học California, Mỹ đã đưa ra kết luận rằng: Những đứa trẻ được chơi đàn piano mỗi lần một tuần có thể giải các bài toán khó tốt hơn những đứa cùng trang lứa 34%. Chứng tỏ việc chơi đàn piano giúp đầu óc tỉnh táo và linh hoạt hơn.

  • Tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể: khi chơi đàn đòi hỏi người chơi phải có sự phối hợp giữa tay và mắt, tay lướt trên phím đàn còn mắt phải luôn theo dõi tay cũng như các nút chức năng khác trên đàn. Sự phối hợp này về lâu dài là cần thiết khi bạn tham gia các buổi vận động ngoài trời.
  • Giúp phát triển đa tài: việc học chơi đàn hay các nhạc cụ khác có thể giúp não phải phát triển tốt hơn ( não phải điều khiển sự sáng tạo trong nghê thuật). Điều này đặc biệt tốt cho sự phát triển đa tài của những bạn đang trong giai đoạn phát triển về mặt thể chất và tinh thần.
  • Phát huy năng khiếu và cho sự tự tin: Khi chơi đàn, bạn sẽ biết được mình có năng khiếu ra sao và nếu chơi tốt bản nhạc đầu tiên, điều đó sẽ giúp cho bạn thêm nhiều sự tự tin về khả năng của chính mình.

  • Phát huy trí tưởng tượng: thả hồn vào âm nhạc sẽ giúp bạn phát huy về sự sáng tạo và trí tưởng tượng của mình.
  • Khả năng phân tích âm nhạc cao: khi đã quen với tiếng đàn piano, bạn sẽ có khả năng cảm nhạc tốt. Bạn có thể phân tích nốt trầm, bổng, nhịp đơn, lẻ của tác phẩm.

Với rất nhiều lợi ích, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến đăng kí ngay một lớp dạy piano cơ bản. Hiện tại, Việt Hoàng Phong có mở các lớp dạy đàn piano, bạn có thể click vào đây để biết thêm thông tin.

← Bài trước Bài sau →