Bài viết hướng dẫn học đàn Ukulele dành cho người thuận tay trái, dùng tay trái để gảy và tay phải để bấm hợp âm.

Bạn hãy thử xem với 2 cách đánh tay này tay kia xem bên nào thuận hơn, nếu cảm thấy thực sự đổi lại giúp bạn chơi tốt hơn rất nhiều thì ta sẽ lựa chọn cách chơi Ukulele tay trái nhé. Nếu ta vẫn giữ được cách đánh bình thường của người thuận tay phải thì tuyệt vời rồi. Đối với các bạn buộc phải chơi theo cách thuận tay trái, là dùng tay trái gảy, tay phải bấm hợp âm thì thực hiện như sau:

Chơi đàn Ukulele bằng tay trái có 2 cách:

Cách 1: Đổi cây đàn Ukulele thành loại cho tay trái

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần thay thứ tự các dây G – C – E – A (4,3,2,1) thành thứ tự ngược lại A – E – C – G (1,2,3,4) từ trên xuống, và chơi bình thường như các hướng dẫn. Đây là cách dễ nhất và rất hiệu quả, bạn sẽ học y chang như những bạn thuận tay phải, thế bấm cũng y chang không hề khác chỉ có điều người ta bấm hợp âm tay trái, còn bạn thì tay phải.

Tuy nhiên cách này có một khuyết điểm là bạn chỉ chơi trên cây đàn của bạn, không chơi được trên một cây đàn bất kì nào khác. Không mượn đàn của bạn khác, hay loại khác một cách bất chợt để chơi được. Và đương nhiên bạn khác muốn mượn đàn của bạn để chơi cũng không được nữa đấy.

Cách 2: Tập theo bộ thế bấm đối nghịch đàn Ukulele

Bạn vẫn sử dụng đàn Ukulele với thứ tự dây bình thường và tập bấm cách đối lại với cách cũ. Đàn Ukulele có kích thước nhỏ gọn vì thế cách này cũng không gây nhiều khó khăn lắm đâu. Tuy nhiên, sẽ phải vất vả thời gian đầu là bạn phải tập riêng cho mình một bộ các hợp âm khác thường với những bạn chơi ukulele. Nhưng ưu điểm của cách này là bạn chơi được bất kì cây Ukulele nào, thật thuận tiện và đặc biệt là khi hòa tấu Ukulele chung thì bạn nổi bật nhất đấy.

Cụ thể như vầy:

Bấm thế C (Đô trưởng) – thuận tay phải

Bấm thế C – thuận tay trái

Bấm thế F – thuận tay phải

Bấm thế F – thuận tay trái

bạn có thể bấm vào đây quay về bài học 1 đàn ukulele tiếp tục

Chat Zalo