LOA KÉO DI ĐỘNG HAY CÒN GỌI LÀ LOA KARAOKE DI ĐỘNG CÓ LẼ KHÔNG CÒN XA LẠ GÌ VỚI CHÚNG TA. CÁCH ĐÂY TẦM 2-3 NĂM BẠN CÓ THỂ THẤY NÓ ÍT XUẤT HIỆN VÀ ĐƯỢC XEM NHƯ MỘT MÓN ĐỒ XA XỈ CỦA NHỮNG AI THỪA TIỀN, HAM VUI.

Nhưng hiện tại thì loa kéo di động đã phổ biến hơn, với nhiều thương hiệu được đưa vào thị trường Việt Nam có chất lượng và giá cả đa dạng, phong phú…

Hiện nay, không chỉ những người có tiền chơi trội mới đủ sức sở hữu loa kéo di động mà ngay cả hát rong, hát kẹo kéo, sinh viên… cũng có thể tậu cho mình một chiếc loa di động vừa túi tiền. Với hàng chục thương hiệu từ lớn đến nhỏ, mỗi thương hiệu cho ra hàng chục model khác nhau, giá cả khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn một chiếc loa di động có chất lượng tốt, phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng?

Những lưu ý khi mua loa karaoke di động

Công suất: Lựa chọn một thiết bị để thưởng thức âm nhạc thì công suất là điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm. Loa kéo di động là thiết bị rất đa dạng về công suất. Tùy vào nhu cầu sử dụng và hoàn cảnh sử dụng mà bạn nên chọn loa có công suất phù hợp.

Với nhu cầu để nghe trong nhà, trong phòng kín có diện tích vừa phải thì bạn nên chọn loa có công suất từ 100W – 300W. Để hát karaoke thì bạn nên chọn loại công suất từ 300W để cho chất lượng hát tốt. Với nhu cầu để hát ngoài trời, phục vụ các buổi picnic thì bạn nên chọn loại loa có công suất lớn hơn, tối thiểu là 300W. Nếu có điều kiện bạn nên “tậu” cho mình loa có công suất từ 500W, buổi tiệc ngoài trời sẽ như một bữa tiệc âm nhạc.

Giá cả: Một chiếc loa tốt thì ai cũng muốn, tuy nhiên chất lượng của loa sẽ luôn đi kèm với giá cả. Bạn cũng không nên vung tay quá trán để đầu tư cho một chiếc loa chỉ để vui chơi. Dĩ nhiên nó là ngoại lệ nếu như bạn có điều kiện kinh tế tốt thì tội gì không thỏa đam mê đúng không nào?

Nếu bạn có số tiền không quá nhiều thì những chiếc loa dưới 3,5 triệu là lựa chọn tốt cho bạn, nó đáp ứng tốt nhu cầu giải trí của bạn. Hoặc nếu khá hơn bạn có thể chọn loa có mức giá từ 4 – 7 triệu. Còn với những chiếc loa từ 7 triệu trở lên thì quá tuyệt vời!

Thời lượng pin: Mục đích chính là chơi ngoài trời nên thời lượng pin của loa kéo di động cũng là điều bạn cần quan tâm. Mọi người sẽ vô cùng hụt hẫng nếu chẳng may đang chơi thì loa lại hết pin, tuột cả hứng! Có một điều bạn hoàn toàn yên tâm là phần lớn các loa kéo di động hiện nay đều có thời gian sử dụng pin tối thiểu từ 4 – 5 tiếng, đây là khoảng thời gian đủ để bạn tổ chức một cuộc chơi nho nhỏ. Với những cuộc chơi lớn hơn bạn nên chọn loa có thời gian sử dụng từ 6 – 8 tiếng.

Nhưng với loa có pin sử dụng từ 6 – 8 tiếng thì có giá khá cao, vậy làm thế nào? Vì loa kéo di động dùng pin ắc quy 12V, loại pin điện dùng trên xe máy nên nếu xác định cuộc chơi kéo dài, bạn nên chuẩn bị một bình ắc quy dự phòng và thay vào loa khi thấy loa có dấu hiệu gần hết bình.

Thương hiệu: Hiện nay có tới hàng chục thương hiệu loa karaoke di động, tuy nhiên bạn nên chọn những thương hiệu uy tín, ngoài chất lượng được đảm bảo hơn thì các chính sách đi kèm như bảo hành, đổi trả sẽ tốt hơn. Các thương hiệu bạn nên chọn: Bosa,Samba,Temeisheng, OEM, Thivi, Oris, MBA…

Bảo hành: Bạn mua loa mới, tại những nơi uy tín thì 100% là phải có bảo hành. Loa kéo di động hiện nay có 2 mức bảo hành là 06 tháng và 12 tháng.

Chat Zalo