KHI NHẮC ĐẾN LOA KÉO DI ĐỘNG THỊ NGƯỜI TIÊU KHÔNG CÓ NGẠC NHIÊN VỀ NÓ BỞI TÍNH NĂNG ƯU VIỆT MÀ LOA DI ĐỘNG NÀY MANG LẠI CHO MỌI NGƯỜI MANG TÍNH CHẤT GIẢI TRÍ CAO.

Ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển thì loa di động càng được cải thiện rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dung ngoài những tính năng như Bluetooth,usb,radio…Nhà sản xuất còn thiết kế vẻ bên ngoài của nó bằng nhựa hoặc bằng gỗ.

Vậy khi chọn mua 1 loa di động mọi người sẽ cảm thấy hoang mang khi không biết sử dụng chiếc loa di động thùng nhựa hoặc thùng gỗ cái nào tốt hơn hoặc đang sài chiếc loa của mình là thùng gỗ hay nhựa liệu chất lượng độ bền có đảm bảo không.Vậy hôm nay Việt Hoàng Phong chúng tôi xin chia sẽ một số tình huống khắc phục hoặc điểm khác biệt để khi bạn có ý định mua hoặc đang sử dụng loa kéo di động thùng nhựa hoặc thùng gỗ một cách tốt nhất.Dưới đây là bảng so sánh về tính năng của hai chất liệu này.

Điểm khác biệtLoa di động thùng nhựaLoa di động thùng gỗ
Độ chắc chắnYếuTốt
Chống sốcYếuTốt
Trang bị đầu đĩaKhôngTùy loại (có hoặc không)
Chống va đậpYếuTốt
Âm thanhVòm rộng, âm to nhưng tạp âm nhiềuÂm chắc, mạnh
Khe cắm USB
Kết nối Bluetooth
Bảo hành thùngKhông
Sơn tĩnh điệnKhông
Công suất tối đaCao (có thể lên đến 500W) những tiếng sẽ bị bểCao ( lên tới 500W) tiếng không bị bể
Âm thanh hiệu ứngÍtNhiều
Giá thànhTrung bìnhCao

Với những điểm khác biệt trên, các bạn có thể lựa chọn cho mình một loa lưu động sao cho phù hợp nhất các bạn nhé. Nếu chúng ta sử dụng cắm trại chỉ một lần sau đó thay thế thì hãy sử dụng loại thùng nhựa để chi phí thấp và âm thanh cũng không cần xuất sắc. Ngược lại nếu muốn mua cho tập thể, đoàn thể, gia đình chơi âm thanh thì phải sử dụng đến loại thùng gỗ âm thanh chất lượng và chống sốc tốt hơn.

Bên cạnh đó nếu bạn nào đã và đang sử dụng loa di động thùng nhựa thì cần lưu ý vài điểm như sau:

Thứ 1: bảo quản những nơi khô ráo hạn chế đem đi chơi xa đặc biệt là ở ngoài biển vì ngoài biển có cát và muối thêm một cái là chúng ta ở ngoài môi trường không khí sẽ làm ô xi hóa những mạch điện bên trong tại vì loa nhưa bên ngoài không được sơn tĩnh điện.

Thứ 2: Đừng chỉnh công suất loa quá mức vd như chiếc loa ấy công suất 200w thì các bạn nên chỉnh khoảng 150w bởi vì loa thùng nhựa không chắc chăn bằng loa gỗ nên loa bass 3 tấc bên trong khi đánh càng lớn sẽ dẫn đến tình trạng đứt loa.

Thứ 3: Không nên để micro gần loa như vậy sẽ gây tiếng hú càng nhiều sẽ dẫn đến đứt loa tress bởi như đã nó ở trên thùng nhựa không chắn chắn lực loa đánh sẽ dễ bị rè chúng ta.

Với những lưu ý trên Việt Hoàng Phong muốn chia sẽ đến người tiêu dung mong rằng mọi người sẽ lưu ý đến việc sử dụng để chiếc loa của mình được bền và kéo dài tuổi thọ hơn

Hướng dẫn sử dụng loa Bosa Pa 3500 thùng gỗ

Chat Zalo