Có bạn nữ nào muốn bắt đầu học một loại nhạc cụ nào đó mà đang phân vân giữa Ukulele và Guitar không nhỉ ? Việt Hoàng Phong sẽ giúp bạn nhận định xem bạn thích hợp với nhạc cụ nào hơn nhé!

    1. Độ “cool” ( cá tính, dễ thương )

– Có bạn so sánh như vầy, đàn Guitar trông to hơn Ukulele nên chắc chắn sẽ “ngầu” hơn! Bạn có chắc điều đó không? Bạn đã nghĩ đến cảnh một cô gái mặc quần jean, áo pull năng động đang chơi một cây đàn nhỏ xíu, màu sắc tươi sáng? Hay một cô gái mặc váy dịu dàng đang chơi một cây đàn vừa tay, màu gỗ xinh xinh? Ai dám bảo các cô gái ấy không “ngầu”?
– Thêm một điểm cộng nữa cho Ukulele: trong khi guitar vì to nên khá nặng, các cô gái phải ngồi chơi thay vì dễ dàng đứng chơi được như Ukulele. Có vẻ đứng chơi sẽ “ngầu” hơn nhỉ?

      2.  Dễ tự học và mang theo khi đi xa

 Một điều khó khăn cho các cô gái khi học đàn Ukulele mà mình xin nói đó là do các dây đàn Ukulele rất nhỏ mà học đàn Ukulele thì phải bấm mạnh vào dây nên sẽ rất đau tay ở giai đoạn đầu. Nếu bấm không đủ lực thì đàn sẽ không phát ra đúng nốt nhạc. Chính vì thế, có thể giai đoạn đầu khi học đàn Ukulele, các đầu ngón tay trái của bạn sẽ rất đau và thậm chí có thể bầm tím. Nhưng so với khi học Guitar thì chẳng thấm thía gì cả, học bấm đến chảy máu tay cơ…
->  Dây Ukulele thì bấm sẽ đỡ đau tay hơn so với Guitar, đặc biệt thích hợp với bàn tay nhỏ nhắn và mềm mại của các bạn nữ nhé!


 Điều dễ thấy nhất là Guitar có 6 dây, trong khi Ukulele có 4 dây. 4 dây thì dễ học hơn 6 dây nha! Vì sao ư? Vì các hợp âm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ như hợp âm Am ( La thứ ) đơn giản thường sử dụng, Guitar phải bấm đến 3 dây trong khi Ukulele chỉ cần bấm 1 dây!
 Cũng giống như mọi quy luật trong cuộc sống, bạn muốn học cái gì, bạn phải toàn tâm toàn ý với nó. Đừng bao giờ mong đợi rằng bạn nghiễm nhiên có được một điều gì mà không cần bỏ ra thời gian và công sức. Học Ukulele không khó, nhưng nếu bạn không thực sự muốn học, bạn sẽ chẳng nhận được kết quả như mong muốn đâu.


 Một trong những điều tuyệt vời nhất của đàn Ukulele chính là kích thước nhỏ gọn của nó. Bạn sẽ dễ dàng cất nó trong túi, mang nó đi bất cứ đâu. Và mỗi khi bạn muốn chơi nhạc hay trình diễn, Ukulele luôn sẵn sàng.

       3.  Giá thành rẻ

– Mới bắt đầu chơi một nhạc cụ nên tâm lý của các bạn sẽ không muốn chi quá nhiều tiền. Và điều này trở thành điểm mạnh của Ukulele, với Ukulele chỉ cần 350k, Guitar phải cần từ 500-600k. Các bạn nữ phải chi nhiều thứ cho bản thân như quần áo, giày dép, son,… nên một nhạc cụ giá rẻ như Ukulele là sự lựa chọn thích hợp để bắt đầu.

       4.  Màu sắc đa dạng

– Điểm đặc trưng của Ukulele là đa dạng về màu sắc ( Soprano ) và chạm khắc gỗ ( Concert ) sẽ dễ dáng đáp ứng được mọi yêu cầu về sở thích của các cô gái của chúng ta. Chỉ cần chịu khó tìm tòi một chút các nàng sẽ sở hữu một cây Ukulele độc đáo cho riêng mình.

        5. Khẳng định tính cách, xây dựng niềm vui

– Và một lý do khá hay nữa để các nàng nên học đàn Ukulele đó chính là âm nhạc mang lại rất nhiều cảm xúc, có thể thay lời muốn nói, âm nhạc làm cuộc sống hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, những bạn gái theo học đàn Ukulele cũng sẽ trở nên nổi bật hơn, cá tính hơn hoặc là tự tin hơn trước đám đông. Đây là một điều rất cần thiết cho mỗi con người.
– Mọi người đều cảm thấy vui vẻ khi chơi Ukulele. Thông thường một trò chơi chỉ tạo nên niềm vui cho chính người chơi, nhưng với Ukulele, nó khiến cho người chơi lẫn người nghe đều cảm thấy vui vẻ và thích thú. Có rất nhiều loại Ukulele với sự khác biệt về mặt âm thanh nhưng hội tụ chung cho tất cả những loại ấy, nó đều khiến người ta cảm thấy vui vẻ với âm thanh của nó.

(***) 5 điều trên đã đủ thuyết phục các nàng học Ukulele chưa nhỉ ? Hãy chia sẻ với chúng mình tại www.viethoangphong.com nhé!

————-CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG————

Xem thêm : Bí quyết tự học Ukulele 

Chat Zalo